Thethao247.vn
  • zalo

AFC Asian Cup 2019

Huyền thoại Iran: ĐT Việt Nam thực sự là đội bóng chất lượng

11/01/2019 16:05:00 (GMT+7) Văn Hải

Thể Thao 247 - Trả lời phỏng vấn, huyền thoại bóng đá Iran Mohammad Alavi đã có những đánh giá về đội tuyển Việt Nam.

Chiến thắng chấn động của bóng đá VN trước Iran

ĐT Iran vừa trải qua trận đấu đầu tiên thành công khi chọc thủng lưới Yemen 5 bàn và có tinh thần hứng khởi trước trận đấu với Việt Nam. Nhân dịp này, tờ Fars News thực hiện cuộc phỏng vấn với cựu danh thủ Iran Mohammad Alavi từng thi đấu tại Asian Cup 2004.

Iran đến với giải đấu này với vị thế là UCV số 1 cho ngôi vô địch. Trận đấu đầu tiên trước Yemen, Alavi cho rằng nó không đánh giá được điều gì về sức mạnh của Iran, đồng thời cựu danh thủ Iran nhận định, có 4 đội bóng được coi là đối thủ trên con đường đến ngôi vương của đội bóng Tây Á.

"Màn trình diễn với Yemen không đánh giá được nhiều. Họ là đội bóng không quá hay và cũng chẳng phải là vấn đề với chúng ta. Dù có những thời điểm họ đã chơi tốt. Tất cả chúng ta đều biết rằng đối thủ chính của đội tuyển là Nhật Bản, Hàn Quốc, Ả Rập Xê Út và Australia. Còn Yemen không phải UCV cho ngôi vô địch."

Đối mặt với Việt Nam ở lượt trận tiếp theo, cựu cầu thủ 36 tuổi cho biết: "Tôi đã xem trận đấu giữa Iraq và Việt Nam, Việt Nam thực sự là đội bóng chất lượng. Cũng giống như trận đấu với Yemen, chúng ta phải chơi hết khả năng của mình và không được đánh giá thấp đối thủ. Nếu chúng ta chơi không đúng sức, 3 điểm hoàn toàn có thể tuột khỏi tầm tay."

Sự cẩn trọng của Alavi cũng tương tự như các thành viên BHL Iran. HLV Carlos Queiroz và các đồng sự cho rằng Việt Nam đã chơi hay trước Iraq và chỉ thiếu may mắn mới khiến đoàn quân Park Hang Seo mất điểm.

Đề cao cảnh giác trước Việt Nam, Iran cũng nhận tin vui khi các trụ cột thi đấu tại châu Âu đã hội quân đông đủ. Tiền đạo chủ lực Alizera Janhabahksh cũng đã bình phục hoàn toàn chấn thương gân kheo và sẵn sàng cho trận đấu vào ngày mai 12/1.

>>Trọng tài từng xử ép Việt Nam bắt trận đấu với Iran

Thể Thao 247 - Tinnhanhonline.vn

Tin liên quan

Tin tài trợ