BLV Quang Huy: "Việt Nam sẽ chinh phục cả World Cup và SEA Games"

29/07/2019 16:41:00 (GMT+7)

Theo BLV Quang Huy, Việt Nam có đủ tiềm lực để chinh phục cả 2 mục tiêu lớn trong năm nay là vòng loại thứ hai World Cup 2022 và SEA Games 30.

VIDEO: HLV Lee Tae-hoon hết lời khen ngợi Xuân Trường (Thực hiện: Ngọc Bảo)

3 tháng cuối năm 2019 sẽ là khoảng thời gian vô cùng bận rộn với HLV Park Hang-seo và cầu thủ ở các cấp độ đội tuyển Việt Nam khi chúng ta đang đứng trước 2 mục tiêu rất quan trọng ở vòng loại thứ hai World Cup 2022 và SEA Games 30.

Nếu như kết quả ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ là câu trả lời cho tham vọng vươn tầm châu lục thì tấm HCV SEA Games vẫn luôn là giấc mơ vẫn còn đang dang dở của bóng đá Việt Nam. Chính vì thế, LĐBĐ Việt Nam cũng như các thành viên trong ban huấn luyện cần phải tính toán thật kỹ lưỡng kế hoạch dành cho các đội tuyển để có được sự chuẩn bị tốt nhất trước những trận đấu quan trọng.

Là một người luôn theo dõi sát sao mọi diễn biến của bóng đá Việt Nam, BLV kỳ cựu Vũ Quang Huy tin rằng Việt Nam hiện tại đủ tiềm lực và con người để chinh phục cả 2 mục tiêu ở vòng loại World Cup và SEA Games:

"Gần đây HLV Park Hang-seo có những đợt tập trung ngắn ngày, nhằm vào các cầu thủ không thường xuyên được đá chính thì tôi cảm thấy rất mừng. Nó vừa tạo ra sự cạnh tranh, lại vừa làm tăng thêm động lực cho các cầu thủ vốn ít được thi đấu. Nó cũng thể hiện tầm nhìn xa của người HLV trưởng vì nếu chúng ta coi World Cup là mục tiêu số 1, một số cầu thủ trẻ trong độ tuổi U22 mà hao tổn sức lực nhiều thì đến SEA Games, vẫn có những người đủ khả năng thay thế.

Như thời gian vừa rồi, khi ĐTQG tham dự King's Cup thì chúng ta vẫn có một ĐT U22 chấp nhận được để đá giao hữu với Myanmar. Điều quan trọng là đến giai đoạn sát SEA Games, phải có những tính toán cân đối thế nào để phân chia giữa 2 mặt trận. Bây giờ thì vẫn chưa nói trước được nhưng đến thời điểm đó HLV Park Hang-seo chắc chắn sẽ có sự linh hoạt. Sự linh hoạt ấy còn được tiếp lửa nhờ những con người trẻ trung và dạn dày hơn sau những đợt tập trung ngắn ngày".

Rõ ràng, chưa khi nào các cầu thủ ở các cấp độ đội tuyển của Việt Nam lại nhận được kỳ vọng nhiều như thời điểm này. Tuy nhiên, đi cùng với kỳ vọng cũng là áp lực thành tích và nền tảng thể lực bị ảnh hưởng đáng kể. Đó sẽ là lúc mà vai trò quan trọng của HLV Park Hang-seo và các cộng sự được thể hiện để bóng đá Việt Nam tiếp tục hướng đến một năm thành công.

Thế TrungThế Trung / Theo Tạp chí Người Đưa Tin
ĐT Việt Nam U22 Việt Nam vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á vl world cup 2022 SEA Games 30 HLV Park Hang Seo

TÂM ĐIỂM CHUYÊN MỤC

Có thể bạn quan tâm

Liên kết hữu ích