• Chia sẻ Zalo
  • Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Thethao247 Tiktok Thể Thao 247
  • Thethao247 Copy URL

Bác sĩ Hàn Quốc tiết lộ bí quyết thành công của HLV Park ở Việt Nam

14/10/2019 20:55 (GMT+7)
A A+ A++

Bác sĩ Kim Hyun-chul, người từng làm việc ở ĐTQG Hàn Quốc cùng HLV Park Hang-seo đã tiết lộ bí quyết giúp chiến lược gia 60 tuổi thành công ở Việt Nam.

Highlights U22 Việt Nam vs U22 UAE - Tư liệu: Next Sports

Trước trận đấu giữa Việt Nam và Indonesia ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, tờ báo Newspim của Hàn Quốc đã có một cuộc phỏng vấn với bác sĩ Kim Hyun-chul - người từng có khoảng thời gian làm việc ở ĐTQG Hàn Quốc cũng HLV Park Hang-seo. Tại đây, bác sĩ Kim Hyun-chul đã tiết lộ nhiều thông tin thú vị về phương pháp làm việc của HLV trưởng ĐT Việt Nam hiện tại.

Bác sĩ Kim cho biết: "Ông Park được trở thành trợ lý của HLV Guus Hiddink hồi năm 2002 hoàn toàn là vì năng lực của ông ấy. Ông ấy luôn có sổ ghi chép trước và sau buổi tập, hình ảnh thường thấy cùng với đội tuyển Hàn Quốc. Đó là một cách để ông ghi nhớ, tích lũy kinh nghiệm qua từng ngày, từng trận đấu.

Nhìn cách HLV Park Hang Seo gặt thành công tại Việt Nam, có thể thấy ông đã biến những gì học được từ Guus Hiddink thành kim chỉ nam của riêng mình. Nó là một sự kết hợp, vừa thúc đẩy các cầu thủ Việt Nam, vừa là sự tận tụy chăm sóc học trò với những ký ức của gần 20 năm, World Cup 2002, nơi tuyển Hàn Quốc đã tạo nên một kỳ tích".

Không những vậy, theo bác sĩ Kim Hyun-chul, bí quyết đã giúp HLV Park Hang-seo thành công ở Việt Nam chính là khả năng nắm bắt tâm lý và nhất là cách ứng xử hợp tình hợp lý với văn hóa của người Việt Nam: "Người Việt Nam thể hiện lòng yêu nước nhiệt tình, trên sân các cầu thủ cháy hết mình vì màu cờ sắc áo dưới sự cổ vũ của nhiệt của người hâm mộ. Hình ảnh tương tự như ở Hàn Quốc tại World Cup 2002. Mỗi khi đội nhà giành chiến thắng, mọi người đổ ra khắp các nẻo đường hò reo ăn mừng. HLV Park Hang Seo đã trải qua, cảm nhận tất cả những điều này. Trái tim và khối óc của ông biết cần phải làm gì các bước tiếp theo".

Bác sĩ Kim Hyun-chul  à bác sĩ của ĐT Hàn Quốc tại World Cup 2002, được chính HLV Guus Hiddink lựa chọn. Tại World Cup 2006, ông tiếp tục là bác sĩ số 1 của đội nhà. Hiện tại, ông đang nắm giữ chức vị Giám đốc bệnh viện Hanam United - một trong những bệnh viện hiện đại hàng đầu Hàn Quốc. Chính khoảng thời gian làm việc cùng nhau ở World Cup 2002 đã giúp bác sĩ Kim Hyun-chul hiểu rõ về HLV Park Hang-seo đến như vậy.

Trước khi bước vào trận đấu với Indonesia ĐT Việt Nam sau chiến thắng quan trọng trước Malaysia đã có được 4 điểm và đứng ở vị trí thứ 3 (bằng điểm với Thái Lan nhưng kém về hiệu số).Trong khi đó, đội chủ nhà đang là đội xếp cuối cùng ở bảng G sau 3 thất bại liên tiếp trước Malaysia, Thái Lan và UAE.

Author Thethao247.vn Thế Trung / Theo Tạp chí Người Đưa Tin
Việt Nam vs Indonesia Việt Nam vs Indo Việt Nam Indo ĐT Việt Nam ĐT Indonesia vòng loại World Cup 2022
Xem thêm