VIDEO: Chấn thương kinh hoàng, võ sĩ gãy đôi ống đồng khi đá đối thủ

Chỉ một pha sơ suất trong việc ra đòn, võ sĩ Jonathan King đã phải trả giá đắt khi tấn công đối thủ.

Sự kiện AKA - American Kombat Alliance 6 diễn ra ngày 5 tháng 1 vừa qua đã chứng kiến một trong những chấn thương kinh hoàng nhất lịch sử MMA.

Võ sĩ Jonathan King trong cuộc đối đầu với đối thủ Chris Williams đã mắc phải một sai lầm nghiêm trọng ngay hiệp 1 của trận đấu, khi anh tung một cú phang trụ (lowkick) về phía Williams. King đã không thực hiện đúng kĩ thuật và ngay lập tức, chân của võ sĩ này ... gãy làm đôi sau khi va chạm với chân của đối thủ.

Ngay lập tức, trọng tài can thiệp và dừng trận đấu, Jonathan King ngay sau đó cũng được đưa tới bệnh viện để xem xét tình hình chấn thương.

VIDEO Jonathan King gãy chân khi ra đòn đá phá trụ :

 

Các chấn thương như gãy chân thực sự không quá hiếm gặp trong các môn thi đấu như MMA hay Muay Thái, bởi với những cú phang trụ bằng ống đồng, chỉ cần một sơ suất nhỏ về góc độ và điểm va chạm, chân của võ sĩ rất dễ phải chịu những chấn thương tồi tệ. Còn nhớ tại sự kiện UFC 168 năm 2013, huyền thoại MMA Anderson Silva cũng chịu một chấn thương tương tự khi tung một đòn phang trái về phía Chris Weidman, rất may, khoảng hơn một năm sau đó, Anderson Silva đã có thể trở lại sàn đấu.

Tuy vậy, để phòng ngừa, các võ sĩ cần cân nhắc rất kĩ và lựa chọn đúng kĩ thuật để tránh những chấn thương đáng tiếc tương tự xảy ra khi thi đấu.

chấn thương, mma, võ sĩ gãy chân,

Thể Thao 247 - Tinnhanhonline.vn

HLV Park Hang Seo chốt danh sách 23 cầu thủ U23 Việt Nam

  • VIDEO: PVF - Hành trình truyền cảm hứng cho bóng đá trẻ VN
    VIDEO: PVF - Hành trình truyền cảm hứng cho bóng đá trẻ VN
    Thể Thao 247 - Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ PVF được vinh danh ở hạng mục Dự án CSR Truyền cảm hứng. PVF là một trong 3 dự án được tôn vinh bởi có chung tinh thần trẻ trung, hiện đại, có ý nghĩa, mang tính bền vững, được cộng đồng hưởng ứng và góp phần thúc đẩy sự tích cực, cải thiện chất lượng cuộc sống cho cộng đồng, xã hội.
  • VIDEO: Khán đài rực lửa trong trận Derby lớn nhất Hy Lạp
    VIDEO: Khán đài rực lửa trong trận Derby lớn nhất Hy Lạp
    Thể Thao 247 - Những ultra Hy Lạp từ lâu đã nổi tiếng thế giới về độ máu lửa, không nơi nào ở châu Âu có những trận Derby rực lửa hơn ở Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ. Clip dưới đây là 1 ví dụ.