Nam Định nhận án phạt nặng sau vụ hooligan sân Thiên Trường

Thể Thao 247 - Vòng 20 V-League, CLB Nam Định sẽ phải thi đấu trong một SVĐ không có khán giả. Nhưng đó chỉ là một phần của án phạt sau sự cố hôm 6/7.

Sau sự cố hooligan nổi loạn tại sân Thiên Trường cuối tuần vừa rồi, CLB Nam Định chính thức phải nhận án phạt. Cụ thể:

Theo Quyết định kỷ luật số 299/QĐ-LĐBĐVN:

Phạt câu lạc bộ bóng đá Nam Định 50.000.000đ (Năm mươi triệu đồng) và phải thi đấu trên sân nhà không có khán giả tại lượt trận thứ 20 của giải Vô địch Quốc gia – Nuti Cafe 2018 (trận Nam Định vs Quảng Nam ngày 21/7).

Lý do: Ban tổ chức trận đấu của câu lạc bộ bóng đá Nam Định đã vi phạm nghiêm trọng công tác đảm bảo an ninh, an toàn cho trận đấu vì đã để khán giả có các hành vi: ném nhiều vật lạ xuống sân thi đấu gây nguy hiểm cho những người làm nhiệm vụ trên sân thi đấu; có lời lẽ lăng mạ, thô tục đối với trọng tài và chạy vào sân thi đấu tấn công trọng tài trong trận đấu giữa hai câu lạc bộ bóng đá Nam Định và Sông Lam Nghệ An tại lượt trận thứ 18, ngày 06/07/2018 trên sân vận động Thiên Trường, Nam Định.

hooligan nam dinh

Trước đó, ngày 9-7, lãnh đạo Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp VN (VPF) đã làm việc với lãnh đạo CLB Nam Định và BTC sân Thiên Trường về sự cố diễn ra tại vòng 18 V-League.

>>> Xem thêm: Trọng tài V-League bị hooligan 'quây' tại sân Thiên Trường

>>> Người trong cuộc nói gì về sự cố bạo động tại Nam Định?

Trong cuộc họp, CLB Nam Định, BTC sân Thiên Trường thừa nhận đã có sơ suất, thiếu kinh nghiệm để xảy ra sự cố an ninh sau trận đấu.

CLB Nam Định đề nghị VPF, Ban kỷ luật VFF cân nhắc đến những điều tích cực từ sân Thiên Trường trong thời gian qua bởi vì đội bóng mới trở lại V-League nên trận nào trên sân nhà cũng có trên 10.000 khán giả đến sân. Vì tình yêu bóng đá cuồng nhiệt nên khi đội bóng bị thua, trọng tài gây ức chế nên cổ động viên đã có phản ứng không phù hợp.

Sau 18 vòng đấu, Nam Định đang có 16 điểm và xếp ở vị trí gần đội sổ BXH V-League (xếp trên CLB Tp Hồ Chí Minh với 15 điểm). Đội chủ sân Thiên Trường vừa mới lên hạng sau 7 năm vắng bóng và giờ đang chuẩn bị đối mặt với việc bị xuống hạng ngay khi mùa giải kết thúc. Vòng 19, Nam Định sẽ có chuyến làm khách đầy cam go trước CLB Hà Nội tại SVĐ Hàng Đẫy.

Thể Thao 247 - Tinnhanhonline.vn