Thethao247.vn
  • zalo

AFC Asian Cup 2019

BLV Quang Huy: 'Xuân Trường, Hồng Duy dự bị trước Iran rất hợp lý'

13/01/2019 09:44:00 (GMT+7) Ngọc Bảo

Thể Thao 247 - Nói về đội hình xuất phát của đội tuyển Việt Nam trước Iran, BLV Quang Huy đã lên tiếng khen ngợi tài cầm quân của HLV Park Hang Seo.

Cận cảnh pha va chạm của Đức Huy (nguồn: VTV)

Ở trận đấu thứ 2 tại vòng bảng Asian Cup gặp đội tuyển Iran, HLV Park Hang Seo đã quyết định thay đổi 2 vị trí trong đội hình xuất phát so với trận đấu gặp Iraq khi để Đoàn Văn Hậu trở lại thay thế Hồng Duy và Đức Huy thay thế vị trí của Lương Xuân Trường đá cặp cùng Đỗ Hùng Dũng.

Phân tích ý đồ của HLV Park Hang Seo, bình luận viên (BLV) Quang Huy cho rằng những sự thay đổi này là điều hợp lý sau màn thể hiện của 2 cầu thủ này ở trận ra quân. Trước một đội tuyển Iran vượt trội về sức mạnh, đội tuyển Việt Nam cần phải đảm bảo sự chắc chắn khu trung tuyến.

xuantruong

Trong trận đấu, hàng thủ của đội tuyển Việt Nam liên tục phải gồng mình chống đỡ áp lực tấn công từ phía Iran, đội bóng với quá nửa quân số đã từng làm khổ Bồ Đào Nha của CR7 ở World Cup 2018. Nếu không có sự hỗ trợ, lăn xả từ phía Đức Huy và Hùng Dũng, đội tuyển Việt Nam có thể phải nhận thua nhiều hơn là 2 bàn.

Khi không có Xuân Trường, những pha lên bóng phản công của đội tuyển Việt Nam chủ yếu được luân chuyển qua đôi chân của Quang Hải. Đây có lẽ là trận đấu khó khăn nhất đối với riêng cá nhân tiền vệ nhỏ con của ĐTVN khi anh phải hoạt động trong phạm vi rất rộng.

Sự khéo léo và tinh quái của Quang Hải khiến cho dàn tiền vệ của Iran thỉnh thoảng bị áp lực. Cơ hội nguy hiểm nhất của Quang Hải là cú cứa lòng ngay trước vòng 16m50 của khung thành Iran.

Đầu hiệp 2, Đức Huy chấn thương phải rời sân và HLV Park Hang Seo đã tung vào Ngân Văn Đại thay vì Lương Xuân Trường.

Thể Thao 247 - Tinnhanhonline.vn