"Thống lĩnh đỉnh cao, lái chất - sống xanh cùng thủ lĩnh Winner X" tại Aeon Mall Tân Phú Hồ Chí Minh

12/08/2019 16:24:00 (GMT+7) 3.093

Sự kiện "Thống lĩnh đỉnh cao, lái chất - sống xanh cùng thủ lĩnh Winner X" vừa diễn ra tại TTTM Aeon Mall Tân Phú được phát động dưới sự đồng hành của Honda Việt Nam và Nhà văn hóa sinh viên Tp. Hồ Chí Minh.

Nằm trong chuỗi sự kiện với thông điệp “giải cứu hành tinh xanh”, sự kiện "Thống lĩnh đỉnh cao, lái chất - sống xanh cùng thủ lĩnh Winner X" là hoạt động ý nghĩa và thiết thực với mục đích chung tay bảo vệ môi trường, truyền cảm hứng cho giới trẻ và lan tỏa ý thức sống xanh trong cộng đồng.

Trong khuôn khổ sự kiện, chương trình đã huy động sự tham gia tích cực của hơn 1200 bạn trẻ tham gia dưới sự hướng dẫn của BTC và ca sĩ Đen Vâu để cùng nhau thu gom và phân loại rác thải, hành động vì môi trường và sức sống xanh của nhân loại. Ngoài ra, để góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng về việc bỏ rác đúng nơi quy định, giữ gìn vệ sinh môi trường, ban tổ chức đã tiến hành trao tặng thùng rác cho cư dân trong vùng, hình thành thói quen phân loại rác trong đời sống hằng ngày.

Hàng loạt các hoạt động thú vị trong sự kiện như chung tay dọn dẹp đường phố và xin các vật dụng tái chế tại khu vực nhà dân, tạo viên gạch sinh thái EcoBrick và dựng nên thùng rác X khổng lồ, hoạt động ký tên cam kết “sống xanh” trên thùng rác X, hoạt động chụp hình cùng chữ W khẳng định cá tính và tuyên ngôn “xanh hóa” bản thân cùng môi trường ngay hôm nay,... đã mang đến cho người tham gia cái nhìn tổng quan hơn về thực trạng môi trường hiện nay, từ đó cảm nhận sâu sắc và hình thành ý thức bảo vệ hệ sinh thái.

Sự tham gia và hưởng ứng của ca sĩ Đen Vâu trong sự kiện tại Hồ Chí Minh càng chứng minh thêm cho sức nóng của chương trình đối cộng đồng giới trẻ Việt. Honda Việt Nam mong muốn thông điệp bảo vệ môi trường trong chiến dịch "Thống lĩnh đỉnh cao, lái chất - sống xanh cùng thủ lĩnh Winner X" không chỉ gói gọn tại các tỉnh thành tổ chức sự kiện mà còn được nhân rộng trên phạm vi cả nước.

Giới trẻ cùng với ca sĩ Đen Vâu làm Ecobrick

Người tham dự ký tên cam kết bảo vệ môi trường

Đặc biệt, các thủ lĩnh Honda Winner X đã cùng các bạn trẻ làm ra EcoBrick (gạch sinh thái) - vật liệu tái chế từ chai nhựa đã dùng hết được nhét đầy rác thải để trở nên cứng cáp. Đây không chỉ là cơ hội để hiểu rõ hơn về phương pháp tái chế thông minh này, những người tham dự còn được ứng dụng trực tiếp những sản phẩm EcoBrick tạo ra thùng rác hình dạng chữ X khổng lồ và ký tên thể hiện cam kết cùng chung tay xây dựng một lối “sống xanh” giúp môi trường ngày một tốt đẹp hơn.

Thùng rác X từ Ecobrick

Các hoạt động trong sự kiện:

- Từ 7h00 – 7h30: Người tham gia tập trung tại sự kiện. Những bạn trẻ tham gia sự kiện sẽ nhận được bộ trang phục bao gồm: áo thun, nón, bao tay, khẩu trang mang màu sắc đồng bộ và có logo Winner X. Tất cả sẽ tập trung giao lưu với ca sĩ Đen Vâu của chương trình cũng như làm ấm cơ thể bằng các hoạt động nhỏ trước khi bước vào sự kiện chính thức đầy ý nghĩa.

- Từ 7h30 – 11h45: Thời gian hoạt động chính thức. Người tham gia được chia vào các nhóm (mỗi nhóm ít nhất 200 người và 1 trưởng nhóm), phân bổ ra các khu vực có nhiều thùng rác và làm sạch rác thải khu vực ấy, hành trình được ghi lại bằng hình ảnh sinh động. Rác thải thu gom được tập trung về sân khấu chính – nơi đặt các thùng rác Winner X. Sau khi tổng kết và đổ rác, các thùng rác X được vệ sinh sạch sẽ và tặng lại cho tỉnh sử dụng lâu dài.

- Từ 11h45 – 13h00: Thời gian sau hoạt động. BTC tiến hành tổng kết số lượng rác mà các nhóm thu được và cùng người tham gia tặng 20 thùng rác ở mỗi khu vực lân cận, chụp hình flycam với tạo hình “X GREEN”. Đồng thời, đây là thời gian để trải nghiệm chiếc xe thời thượng, đáng mong đợi Honda Winner X của các tín đồ yêu xe - một trong những hoạt động điểm nhấn của sự kiện cùng Music Show.

Lê NhungLê Nhung / Theo Tạp chí Người Đưa Tin
winner x honda việt nam sống xanh cùng winner x

TÂM ĐIỂM CHUYÊN MỤC

Có thể bạn quan tâm


Liên kết hữu ích