tin tuc the thao, tin nhanh the thao , bao bong da, the thao 247

Thi công lắp đặt trạm rửa xe chuyên nghiệp cần những thiết bị nào?

1.519 Viết bởi: Trang Trần | Cập nhật:

Hiện nay, Việt Nam đang bước vào thời kỳ hội nhập và mở cửa, việc cho phép nhập khẩu xe với mức thuế cực kỳ thấp, cùng sự xuất hiện của Vinfast - hãng xe hơi đầu tiên tại Việt Nam, chính là dự báo cho nhu cầu xịt rửa, bảo dưỡng xe ở nước ta sẽ tăng trưởng cực kỳ mạnh trong những năm tới.

Việc kinh doanh dịch vụ chăm sóc xe, là hướng đi đúng và có cơ hội phát triển nhất hiện nay. Trong đó, máy nén khí, máy xịt rửa xe,... là những thiết bị không thể thiếu cho việc thi công, lắp đặt các trạm rửa xe chuyên nghiệp.

Những thiết bị cần thiết cho tiệm rửa xe chuyên nghiệp

Thi công lắp đặt trạm rửa xe chuyên nghiệp - hướng đi mới đầy cơ hội và thách thức

Với sự gia tăng về số lượng xe cộ như hiện nay, Việt Nam được đánh giá là một trong những nước có tỷ lệ tăng trưởng cao nhất khu vực Đông Nam Á. Các dịch vụ rửa xe đang trở nên “nóng” hơn bao giờ hết khi nhu cầu rửa xe ngày càng tăng cao. Chính vì thế, năm 2019 là cơ hội lớn cho việc mở tiệm kinh doanh dịch vụ rửa xe chuyên nghiệp. Từ đó, mỗi cá nhân có thể tạo dựng cho mình 1 thương hiệu, vị trí nhất định trên thị trường “màu mỡ” này.

Kinh doanh chưa bao giờ là dễ dàng. Vì thế để có thể kinh doanh có hiệu quả trong lĩnh vực này, yêu cầu bạn cần phải có kế hoạch, chiến lược cụ thể và có nhận định tốt về thị trường.

Cơ hội, thách thức của dịch vụ bảo dưỡng xe

Không chỉ cần tìm hiểu đầy đủ những kiến thức, kỹ năng về dịch vụ rửa xe, mà các chủ tiệm còn cần phải đặc biệt chú ý đến việc trang bị những “vũ khí” để hỗ trợ cho công việc xịt rửa chuyên nghiệp.

Những thiết bị cần thiết cho việc thi công lắp đặt trạm rửa xe

Máy xịt rửa xe

Có thể nói máy xịt rửa xe là một trong những thiết bị quan trọng, được xem như là “linh hồn” của một trung tâm rửa xe chuyên nghiệp. Bạn hãy thử nghĩ xem, nếu như không có máy xịt rửa xe thì liệu chúng ta có thể đáp ứng được yêu cầu làm sạch cho các phương tiện như ô tô, xe máy hay không?

Máy xịt rửa xe là thiết bị quan trọng hàng đầu

Do đó, đáp án đầu tiên cho câu hỏi những thiết bị cần thiết cho việc mở cửa hàng rửa xe ô tô, đó chính là máy xịt rửa xe. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các dòng máy rửa xe khác nhau, từ máy rửa xe cao áp đến máy rửa xe mini,... đa dạng về model cũng như thương hiệu. Tùy theo quy mô, nhu cầu và điều kiện tài chính của mình, các chủ tiệm có thể lựa chọn những thiết bị xịt rửa xe phù hợp nhất.

Xịt rửa xe với máy phun rửa xe mini

Cầu nâng 1 trụ

Nhiệm vụ của cầu nâng là nhằm để nâng, hạ, xoay 360º, hỗ trợ người dùng dễ dàng xịt rửa những vết bám bẩn ở gầm xe, các ngóc ngách khó để làm sạch đến. Trên thị trường hiện có 2 loại: cầu nâng của Ấn Độ và của Việt Nam. Dựa theo đánh giá của nhiều người thì chất lượng của cầu nâng Ấn Độ tốt hơn so với cầu nâng Việt Nam. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà các bạn có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp.

Máy nén khí

Sau máy rửa xe, thì máy nén không khí cũng là một trong những “vũ khí” không thể thiếu đối các trung tâm rửa xe, nhằm đảm nhiệm vai trò cung cấp khí nén để vận hành cho: cầu nâng, bình bọt tuyết, máy ra vào lốp, súng xì khô, bơm hơi,...

Căn cứ vào tình hình cụ thể của tiệm mình mà bạn có thể lựa chọn một chiếc máy bơm khí nén như sau:

- Đối với 1 tiệm có quy mô vừa và nhỏ thì bạn chỉ cần máy nén khí với công suất từ  2 - 3 HP, bình chứa khoảng 70 – 160 lít.

Thiết bị máy nén khí

- Đối với tiệm rửa xe có quy mô lớn, bạn nên sử dụng máy có công suất từ 3HP trở lên, với dung tích bình chứa 200 lít trở lên.

Nếu sử dụng cầu nâng, quý khách nên chọn những chiếc máy nén khí có dung tích tối thiểu là 150 lít bởi những chiếc máy này mới có thể cung cấp đủ lượng khí nén cho nhu cầu nâng - hạ cầu nâng.

Bình phun bọt tuyết

So với việc dùng giẻ lau, xô chậu để vệ sinh cho xe, thì việc sử dụng bình phun bọt tuyết sẽ giúp tiệm của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn rất nhiều. Để có thể đáp ứng được nhu cầu công việc, quý khách nên cân nhắc đầu tư bình bọt tuyết có dung tích 30 – 70 lít.

Để có thể đầu tư “sinh lời” cho trạm rửa xe của bạn thì việc lựa chọn máy nén khí, máy xịt rửa xe mini,... một cách “khôn ngoan” là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu cho chủ tiệm. Và nhiệm vụ này sẽ được thực hiện một cách dễ dàng nếu quý khách tìm đúng địa chỉ phân phối thiết bị uy tín như điện máy Yên Phát.

Thể Thao 247 - Tinnhanhonline.vn
Đăng ký MIỄN PHÍ kênh Youtube chính thức của Thể Thao 247

Đội hình mạnh nhất Việt Nam - Indo: Không Tuấn Anh, nhân tố X nào xuất hiện?

Bảng giá xe