Trung phong cắm U23 Việt Nam: HLV Park Hang Seo đã có lựa chọn?

Thể Thao 247 - Với phong độ ấn tượng tại V.League, Nguyễn Tiến Linh chính là đáp án cho bài toán tìm trung phong cắm của HLV Park Hang Seo tại ASIAD 2018 sắp tới.

Ở thời điểm hiện tại các lứa tuyển Việt Nam đang sở hữu rất nhiều những tài năng trẻ, thế nhưng sau khi Công Vinh (CV9) giải nghệ bóng đá Việt Nam vẫn loay hoay đi tìm một trung phong cắm 'xịn' đúng nghĩa. Không ít những cái tên hiện tại của U23 Việt Nam như Công Phượng, Văn Toàn, Phan Văn Đức hay Nguyễn Quang Hải đang thi đấu rất thăng hoa và ghi được không ít bàn thắng. Tuy nhiên họ lại không phải là số 9 đích thực, trong khi trung phong hiện tại của HLV Park là Hà Đức Chinh lại có phong độ không tốt. Bài toán tìm trung phong cấp thiết hơn bao giờ hết khi đội tuyển U23 Việt Nam sắp thi đấu ASIAD 2018.

Tham dự ASIAD, HLV Park Hang Seo có quyền chọn 3 cầu thủ trên 23 tuổi, đồng nghĩa ông có thể triệu tập Nguyễn Anh Đức - lão tướng đang có phong độ rất ổn định tại Bình Dương. Tuy nhiên, nhà cầm quân người Hàn Quốc sẽ bỏ qua lựa chọn này bởi ĐT U23 hay Olympic Việt Nam đang trong giai đoạn trẻ hóa đội hình.

Bài toán tưởng từng sẽ rất lâu mới tìm được lời giải, thì đáp án lại tự tìm tới HLV Park Hang Seo trong giai đoạn then chốt. Người đó chính là cầu thủ trẻ nhất từng lập cú poker tại một trận đấu của V.League - Nguyễn Tiến Linh.

Ghi bàn quyết định vào lưới Hải Phòng, lập cú Poker vào lưới Sài Gòn và tiếp tục phá lưới Than Quảng Ninh. Đó là những gì tiền đạo trẻ Nguyễn Tiến Linh đã làm được trong 4 vòng đấu vừa qua tại V.League 2018. Từ thể hình, kỹ năng dứt điểm đến tư duy chơi bóng, chúng ta đang có một cầu thủ hội đủ tố chất để trở thành một cây săn bàn thứ thiệt trong tương tai.

Bóng đá Việt Nam hiện tại hiếm có tiền đạo nào có sự nhạy cảm vị trí tốt như Tiến Linh. Di chuyển không nhiều, xuất hiện đúng nơi đúng chỗ và đưa bóng vào lưới bằng những cách đơn giản nhất với một sự bình tĩnh đến lạ lùng. Đó là những gì chúng ta có thể nhìn ra ở Tiến Linh qua 06 bàn thắng chỉ trong bốn trận đấu cho B.Bình Dương.

Trước đó, Nguyễn Tiến Linh là một trong những cầu thủ được HLV Park Hang Seo gọi bổ sung lên U23 Việt Nam tham dự giải châu Á, tuy nhiên cú lật cổ chân định mệnh ngay ở buổi tập đầu tiên khiến Tiến Linh trở thành sao 'hụt' U23 Việt Nam. Tuy nhiên, những lời động viên của ông Park Hang Seo đã giúp anh mở ra tương lai mới.

Nguyễn Tiến Linh từng thổ lộ: "Em còn phải học hỏi nhiều về khả năng dứt điểm, thi đấu tốt cho Becamex Bình Dương , phấn đấu sớm trở lại đội tuyển quốc gia".

Sẽ không bất ngờ nếu Tiến Linh được HLV Park Hang Seo triệu tập lên các đội tuyển Việt Nam tham dự ASIAD, AFF Cup 2018 hay Asian Cup 2019. Với những tố chất của 1 trung phong cắm đích thực, Tiến Linh sẽ là 'làn gió mới' mà HLV Park gây bất ngờ cho các đối thủ.

Thể Thao 247 - Tinnhanhonline.vn

HLV Park loại 5 cầu thủ đầu tiên của U23 Việt Nam