Zhuting vẫn là người hùng của đội tuyển Trung Quốc

Thể Thao 247 - World Grand champions Cup 2017 đã bước vào trận đấu thư hai với tâm điểm là cuộc so tài của đội tuyển Trung Quốc và Brazil. Đây là trận đấu mang nhiều ý nghĩa bởi đội thắng sẽ cầm chắc những ưu thế hướng đến ngôi vô địch. Và Trung Quốc phải nhờ tới sự xuất sắc của Zhuting với 33 điểm ghi được mới có thể cứu thua được trận đấu mà chính họ cũng mắc nhiều lỗi.

Đây mới là lượt trận thứ 2 của giải, tuy nhiên nó lại mang nhiều ý nghĩa đến bảng xếp hạng chung cuộc bởi giải đấu chỉ diễn ra vòng tròn 1 lượt qua đó đội đứng đầu sẽ lên ngôi vô địch. Chính vì tính chất khốc liệt qua từng trận đấu đã khiển cả Trung Quốc và Brazil đặt nhiều áp lực cho trận đấu tạm gọi là định mệnh này. Bởi lẽ xét về lối chơi lẫn con người thì ngoài Trung Quốc, đội tuyển Brazil được đánh giá khá cao bởi họ mới lên ngôi vô địch World Grand Prix 2017.

Xác định được những hỏa lực thực sự bên phía 2 đội chính là Zhuting và Tandara, các tay chắn của cả 2 đội luôn chủ động theo sát 2 tay đập chủ lực này. Bước vào set 1 và 2 đội tuyển Trung Quốc đã triển khai lối chơi khá nhanh và áp đảo trước đối thủ. Rõ ràng với chiến thắng 3-0 cách đây chưa lâu đủ làm chất xúc tác cho Zhuting và đồng đội chơi đầy chủ động. Chuyền hai Dingxia tỏ ra rất linh hoạt trong các pha điều bóng cho đồng đội và:Zeng chunlei, Yuan, Zhuting thỏa sức công phá qua đó có 2 set thắng nhanh chóng với điểm số 25/20 và 25/12. Tuy nhiên kể từ set đấu thứ 3, các cô gái Trung Quốc đã chơi chủ quan đặc biệt vị trí Changning có dấu hiệu chệch choạc trong khâu chuyền 1. HLV đã phải quyết định thay thế vị trí chủ công lẫn đối chuyền và và cả chuyền hai mong tạo ra sự đột phá trong lối chơi. Thế nhưng càng thay càng rối, các tay đạp dự bị vẫn không thể cứu thua mà để cho Natalia và đông đội có sự vùng lên mạnh mẽ. Điều đáng tiếc nhất chính là trong set 4 dù dẫn trước Brazil 14-11 xong chuyền hai Diao vẫn chưa tìm được tiếng nói chung với các mũi tấn công đặc biệt là vắt kiệt sức Zhuting ở cả trên lưới lẫn hàng sau. Tuy nhiên Trung Quốc không thể kết thúc trận đấu dù đã chơi đông công với Brazil suốt nửa sau của set sau đó mới đành chấp nhận thua với điểm số 23-25.

Vậy là lần gặp này đã khác, Brazil đã tieenns bộ và chơi quá xuất sắc ở nhiều thời điểm của trận đấu, và nhà vô địch của giải cũng quyết tâm cao nhất cho set đấu cuối cùng khi vượt lên dẫn trước đối thủ với điểm số 10-5. Đây là điểm số rất khó gỡ và gần như bế tắc với đội bóng bị dẫn khi đối thủ đang chơi quá hay, và đúng lúc đó zhuting đã lên tiếng với những pha tấn công gần như chút hết sức lực cuối cùng để gánh Team. Và cũng khá may là ChangNing đã chơi tốt ở hàng sau ở giai đoạn khó khăn này tạo tiền đề cho những đường chuyền đến với Zhuting, và đúng là may mắn không thể đến với Trung Quốc lần thứ 2 nếu như tinh thần buông xuôi tất cả. Còn với Brazil, có thể họ thiếu may mắn khi không thể cắt điểm nhưng đây là trận đấu đáng tự hào của Tandara và đồng đội. Zhuting vẫn là người ghi điểm nhất trận đấu với 33 điểm ghi được trong khi đó Tandara cũng gồng mình để mang về cho Brazil 23 điểm.

Thethao247.vn - Người Đưa Tin
TAG: