Phụ công Nguyễn Thu Hòa gừng càng già càng cay của NHCT

Thể Thao 247 - Nguyễn Thu Hòa được coi là một trong những phụ công hàng đầu của bóng chuyền Việt Nam. Bên cạnh đàn chị Kim Huệ, Ngọc Hoa và Thu Trang thi đấu xuất sắc ở mỗi CLB của họ thì Thu Hòa cũng là phụ công số 1 của NHCT nhiều năm trở về trước.

CLB Ngân Hàng Công Thương hay còn gọi là Vietinbank tiền thân là (Dệt Nam Định) đã trải qua nhiều thế hệ và tài năng xuất sắc cho đội tuyển quốc gia. Nguyễn Thu Hòa phụ công sinh năm 1987, là phụ công số 1 của NHCT trong suất 10 năm giai đoạn 2003-2013. Đó cũng là dấu mốc quan trọng 10 năm của cái tên NHCT gắn liền với những gương mặt kỳ cựu như: Vũ Thị Liễu, Nguyễn Thị Xuân, Nguyễn Thu Hòa và Hà Thị Hoa.

Thu Hòa có chiều cao 178cm, là mẫu phụ công với lối chơi hiện đại của bóng chuyền Việt Nam. Sở trường của Thu hòa chính là những cú đập với cự ly ngắn, nhanh và uy lực. Thu Hòa từng góp mặt góp mặt cùng đội tuyển nữ Việt Nam tham dự các giải đấu lớn. Tuy nhiên cùng chung với số phận với Phạm Thu Trang của Thông Tin, chị cũng không có quá nhiều cơ hội thể hiện mình bởi sự xuất sắc của 2 tay đập Ngọc Hoa và Kim Huệ. 

Thế nhưng ở giải đấu quốc nội, Thu Hòa vẫn luôn là phụ công hàng đầu với khả năng ghi điểm đạt hiệu suất rất con cho NHCT. Cùng với Nguyễn Xuân và Hà Hoa trở thành bộ 3 gắn kết và là lối chơi của toàn đội. Và có thể khẳng định rằng chính bộ 3 này đã tạo ra sức mạnh cho NHCT trong suốt hơn 10 năm qua.

Tuy nhiên đang ở đỉnh cao thì Thu Hòa tạm dừng sự nghiệp để thực hiện thiên chức làm mẹ, điều đó là dể hiểu bởi giai đoạn 2013 NHCT tích cực trong công tác đào tạo trẻ và có sự ra nhập kịp thời của nhóm VĐV thuộc biên chế CLB Vietso cũ. Và chị cũng chỉ dừng khoảng gần 2 năm sau đó tiếp tục quay trở lại, điều bất ngờ là phong độ không hề giảm mà vẫn máu lửa như ngày nào. Có điều thời thế đã khác, dù là đàn chị và là trụ cột trong suốt 10 năm nhưng lúc này Thu hòa không còn có quyết ra sân như chị mong muốn mà thay vào đó là sự luân phiên dùng người của HLV. Và việc ưu tiên cho nhân tố trẻ cũng là dể hiểu khi còn đó đàn chị Kim Huệ trên sân. 

Trong đội hình sở hữu quá nhiều gương mặt tiềm năng chơi ở vị trí phụ công như NHCT hiện nay, chắc chắn Thu Hòa cũng chỉ được sử dụng như nhân tố chiến thuật. Ở vòng 2 hy vọng chị cùng đồng đội sẽ bảo vệ thành công chức vô địch và đây là nhiệm vụ rất khó khăn bởi 2 trụ cột đã dừng cuộc chơi để thực hiện thiên chức làm mẹ.

Thethao247.vn - Người Đưa Tin
TAG: