Ông Đào Hữu Huyền dành trọn tình yêu cho bóng chuyền

Thể Thao 247 -Kể từ khi đội bóng chuyền Bưu điện Hà Nội bị xóa sổ, bóng chuyền thủ đô bỗng dưng lặng xuống và có phần thụt lùi so với nhiều địa phương trên cả nước. Cho đến khi đội nữ Hóa chất Đức Giang Hà Nội (bóng chuyền Hà Nội) xuất hiện ở mùa giải vô địch quốc gia 2017. Và tất cả đều nhờ vào bàn tay của ông bầu Đào Hữu Huyền.

Sự xuống dốc của Bưu điện Hà Nội đã đẩy bóng chuyền Hà Nội rơi vào cảnh mất vị thế trong bản đồ bóng chuyền quốc nội. Rớt hạng và chỉ chơi ở sân chơi cao nhất là giải A1 trong suốt 8 năm trời, tưởng rằng nơi đây bây giờ chỉ là nơi đào tạo và cung cấp những tài năng cho những CLB hàng đầu của cả nước điển hình trong đó là: Trà Giang, Thanh Thúy,... Trong bối cảnh các CLB hàng đầu cả nước đều có cho mình doanh nghiệp đỡ đầu và là nhà tài trợ trong nhiều năm liền như: Ngân Hàng Liên Việt, Vietinbank, Công ty phân bón Bình Điền...Và đầu năm 2016, công ty Cổ phần Bột giặt và Hóa chất Đức Giang chính thức tiếp nhận đội bóng chuyền nữ. Dưới sự đầu tư toàn diện từ đơn vị chủ quản, đội Hóa chất Đức Giang Hà Nội nhanh chóng giành quyền thăng hạng và đã thi đấu rất ấn tượng ở vòng 1 Giải vô địch quốc gia 2017.

Bàn về đội bóng chuyền nữ Thủ đô này là nói về sự tâm huyết của những người lãnh đạo và ban huấn luyện đội bóng. Công ty Cổ phần Bột giặt và Hóa chất Đức Giang đã chi hơn 20 tỷ đồng để đầu tư, chăm lo cho đội bóng/năm. Mức lương thưởng cao gấp nhiều lần so với trước đây, chế độ dinh dưỡng, bảo hiểm đều được công ty quan tâm. VĐV sau khi giải nghệ được bố trí công ăn việc làm; thậm chí ngay cả chồng của các nữ VĐV cũng được công ty bố trí việc làm, để các “chân dài” yên tâm thi đấu.Ông Đào Hữu Huyền - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Bột giặt và Hóa chất Đức Giang đã tuyên bố: “Bên cạnh việc trụ vững ở giải đấu số 1 quốc gia, chúng tôi sẽ ưu tiên cho công tác đào tạo, đưa đội qua Nhật Bản tập huấn dưới sự dẫn dắt của các chuyên gia xứ Hoa anh đào. Các VĐV đến với đội là đến với môi trường bóng chuyền chuyên nghiệp; nơi các em có cơ hội phát huy tài năng”. Mới đây chủ tịch HĐQT - ông Đào Hữu Huyền đã quyết định đầu tư và sửa chữa lại nhà thi đấu huyện Gia Lâm để làm nơi tập luyện chính thức cho đội bóng với sức chứa khoảng 2500 chỗ ngồi. Nhà thi đấu Gia Lâm cùng đăng cai bảng đấu trong khuôn khổ giải bóng chuyền vô địch quốc gia. Ngoài ra, cả 3 tuyến sẽ được di chuyển về khu vực NTĐ để ăn ở tập luyện thay vì trước đó luôn phải tập luyện chung cùng đội nam Hà Nội. 

Với tình yêu của mình, ông Đào Hữu Huyền còn tích cực tham gia và tài trợ cho đội bóng chuyền nữ Việt Nam năm 2016. Năm 2017 ông cũng thưởng lớn cho đội tuyển U23 sau chiến tích huy chương Đồng châu Lục. Với quyết tâm đưa bóng chuyền hóa chất Đức Giang vào top dẫn đầu, đây chắc chắn là những bước đệm đánh khen ngợi về một doanh nhân dành trọn đêm mê với thể thao.

Thethao247.vn - Người Đưa Tin
TAG: