HCB SEA Games - mục tiêu muôn thuở của bóng chuyền Việt Nam

Thể Thao 247 - VTV Cup 2017 chỉ còn cách ngày khai mạc 2 ngày, thế nhưng khán giả vẫn đang xôn xao về những tin mập mờ xoay quanh câu chuyên ai đi, ai ở trong danh sách của đội tuyển bóng chuyền Nữ tham dự đại hội thể thao Đông Nam Á ( Sea Games 29).

Theo danh sách tham dự VTV Cup 2017 Tôn Hoa Sen, đội tuyển Việt Nam sẽ mang tới giải 12 gương mặt được cho là ưu tú nhất hiện tại với sự dẫn dắt của "2 chị Đại " Kim Huệ và Ngọc Hoa. Với mục tiêu hướng đến thành tích tốt nhất, đội tuyển Việt Nam được coi là ứng cử viên số 1 cho chiếc Cup vô địch khi khách mời đa phần là các đội bóng trẻ như: U18 Thái Lan, Trẻ Trung Quốc, Sinh viên Nhật Bản hay tuyển trẻ Việt Nam. Sân chơi VTV Cup bao năm qua vẫn là nơi tập duyệt đội hình cũng như tạo cơ hội cọ xát cho các VĐV trẻ với mục tiêu hướng đến việc bảo vệ tấm huy chương Bạc và cạnh tranh tấm huy chương vàng SEA Games cùng Thái Lan(dù nữ Việt Nam từng 8 lần nhận thất bại trước Thái Lan)

bong chuyen nu sea games

 

Trên thực tế kể từ năm 2001 khi lần đầu đội tuyển Việt Nam với những thế hệ như Kim Huệ, Trần Hiền hay Đặng Hồng lần đầu mang về chiến tích lịch sử khi đánh bại đối thủ để có tấm huy chương Bạc. Và cũng kể từ dấu mốc đó  chúng ta đã mặc định đây chính là sân chơi số 1 với mục tiêu bảo vệ thành tích á quân SEA Games. Nhưng qua bao nhiêu năm với các kỳ SEA Games liên tiếp chúng ta vẫn dậm chân tại chỗ, luôn bại trận trước người Thái và vẫn luôn mang trong mình mục tiêu cũ ở những kỳ SEA Games tiếp theo.
Sau khi kết thúc giải VTV Cup 2017 đội tuyển quốc gia sẽ tham dự giải vô địch châu Á, sân chơi mang tầm cỡ châu Lục. Phải chăng sau lần thất bại hạng 7/8 tại Cup Vô địch châu Á 2016 ngay chính trên sân nhà đã làm mất đi tinh thần chiến đấu của các cô gái ở sân chơi tạm gọi là cao cấp. Hoặc đơn cử ngay đến Liên Đoàn cho đến BHL cũng không hề nhắc đến mục tiêu cho đội tuyển tại những sân chơi uy tín thay vì biết chắc rằng sẽ lại đón nhận vị trí cận cuối bảng và luôn miệng coi đó là nơi để học hỏi.
SEA Games 29 này, một lần nữa mục tiêu đạt HCV cho đội bóng chuyền nữ lại được đặt ra, đó không chỉ là mong muốn của các VĐV, mà còn là mơ ước của những người hâm mộ, của cả dân tộc Việt Nam, và liệu điều đó có thành hiện thực?
Thể thao 247 - đồng hành cùng bóng chuyền Việt Nam
Thethao247.vn - Người Đưa Tin