bao bong da, tin the thao

Lịch thi đấu AFF Cup 2016

5319 lượt xem

Sự kiện: TIN MỚI

Thái Lan trừng phạt VĐV cầu lông đánh nhau

(Thethao247) Hiệp hội cầu lông Thái Lan đã đưa ra quyết định cấm thi đấu đối với 2 tay vợt gây ra vụ ẩu đả tại giải cầu lông Canada Open 2013.

Chi tiết


Màn rượt đuổi đánh nhau đầy tai tiếng này diễn ra trong trận chung kết nội dung đôi nam giải cầu lông Canada Open. Theo những người chứng kiến, Bodin và Maneepong đã xuất hiện hiềm khích sau khi trừng mắt và buông ra những lời lẽ xúc phạm nhau ở giờ nghỉ sau hiệp đấu thứ nhất. Sau đó, Bodin bất ngờ buông vợt và rượt đánh Maneepong một cách dã man trong giờ nghỉ sau hiệp đấu đầu tiên khiến người đồng hương phải khâu 5 mũi ở tai.

Vụ ẩu đả này khiến hai tay vợt bị chỉ trích rất nhiều từ dư luận trong và ngoài nước. “Sự cố đã ảnh hưởng đến danh tiếng của cầu lông nói riêng và thể thao Thái Lan nói chung". Chủ tịch Hiệp hội cầu lông Thái Lan nói với tờ Bangkok Post.

 

cau long, scandal, cau long Thai LanHai tay vợt Thái Lan nhận lỗi và làm lành với nhau


Hôm 27/07, Hiệp hội cầu lông Thái Lan đã triệu tập một cuộc họp và đưa ra hình thức xử phạt đối với 2 tay vợt "ngỗ ngược" trên. Theo đó, tay vợt Bodin Issara nhận án phạt cấm thi đấu 2 năm do hành vi rượt đánh đồng đội cũ. Trong khi đó, Maneepong Jongjit bị cấm thi đấu 2 tháng về việc đã có những lời nói xúc phạm Bodin trong trận đấu. Maneepong cũng thừa nhận nguyên nhân dẫn đến vụ ẩu đả là do anh liên tục đưa ngón tay giữa xúc phạm Bodin.

Ban đầu Bodin còn suýt bị cấm thi đấu suốt đời, nhưng do tay vợt này đã tỏ ra nhận lỗi và xin lỗi đồng đội cũ. Hai tay vợt cũng đã bắt tay làm lành với nhau. Tuy nhiên, án phạt là một đòn mạnh giáng vào sự nghiệp của Bodin (22 tuổi) khi tay vợt này vẫn còn đối mặt với án phạt từ Liên đoàn Cầu lông thế giới. Trong khi đó, Maneepong sẽ không thể tham gia giải vô địch thế giới ở Trung Quốc, nơi tay vợt này sẽ đánh cặp với Nipitphon Puangpuapech và được xếp hạt giống số 14 ở nội dung đôi nam.

Trước đó, CLB Granular cũng đã quyết định cấm thi đấu và cắt lương của Bodin đến hết năm 2013.

Phú Văn

Nguồn

Góp ý / báo lỗi bài viết

Phản hồi của bạn đã được chuyển đến tác giả. Thể Thao 247 xin chân thành cảm ơn!

Player Loading...
Link Sopcast

Tiện ích