Seagame 28 - Tin tức Sea Games 28 2015

Lịch thi đấu AFF Cup 2016

4780 lượt xem

Nguyễn Thị Oanh - Tài năng trẻ mới của điền kinh Việt Nam

(Thethao247.vn) Điền kinh Việt Nam vừa có một giải đấu thành công tại đại hội thể thao học sinh Đông Nam Á 2013 (ASG 5). Trong đó có đóng góp rất lớn của "cô gái vàng" Nguyễn Thị Oanh với 5 HCV.

Chi tiết

 

VĐV điền kinh Nguyễn Thị Oanh

 

Thành tích này của Nguyễn Thị Oanh góp phần giúp điền kinh Việt Nam áp đảo các đoàn khu vực với 15 HCV. Cùng với Ánh Viên ở môn bơi, Nguyễn Thị Oanh chính là gương mặt tiêu biểu nhất của đoàn Việt Nam tại ASG 5.

Nguyễn Thị Oanh là VĐV trẻ tài năng của điền kinh Hà Nội (sinh năm 1996). Nổi lên từ giải điền kinh VĐQG 2012, Nguyễn Thị Oanh thi đấu sở trường ở các nội dung tầm trung: 400m, 200m phối hợp và 400m phối hợp. Tại kỳ đại hội lần này, Oanh cho biết em rất vui và hạnh phúc với các kết quả đạt được. Đặc biệt có nhiều kết quả em vượt qua thành tích khi tập luyện.

Nói về Nguyễn Thị Oanh, trưởng bộ môn điền kinh, ông Dương Đức Thủy cho biết: "Hiện VĐV trẻ Nguyễn Thị Oanh đang nằm trong danh sách 5 VĐV trẻ tài năng của Điền kinh Việt Nam được đầu tư trọng điểm để hướng đến những sân chơi lớn hơn mang tầm châu lục. Thành tích của Nguyễn Thị Oanh tại sân chơi học sinh Đông Nam Á chính là minh chứng cho sự trưởng thành của Oanh. Có thể nói, ở thời điểm này trình độ chuyên môn của Nguyễn Thị Oanh đang có những phát triển rất tốt."

Tại giải điền kinh Đài Loan mở rộng mới đây, Oanh cũng được cử đi thi đấu chuẩn bị cho SEA Games 27. Oanh cũng thi đấu tốt với chiếc HCV ở nội dung 400m nữ. Hy vọng Oanh sẽ được thi đấu cọ xát nhiều hơn và có thể phát huy hết tài năng của mình để có trở thành 1 VĐV đỉnh cao của điền klinh Việt Nam.

Ph.D 

Phú Văn

Nguồn

Góp ý / báo lỗi bài viết

Phản hồi của bạn đã được chuyển đến tác giả. Thể Thao 247 xin chân thành cảm ơn!

Player Loading...
Link Sopcast

Tiện ích