Nguyễn Văn Lai giành HCV ở 3 kỳ SEA Games liên tiếp

Thể Thao 247 - VĐV Nguyễn Văn Lai bảo vệ thành công tấm HCV của mình tại SEA Games 28.

Chiều nay, nội dung chạy 5000m nam đã diễn ra chung kết. Theo đó Nguyễn Văn Lai tiếp tục giữ tấm HCV cho riêng mình với thành tích 14 phút 55 giây 15, bỏ xa hai đối thủ Thái Lan và Indonesia.

Tại SEA Games 27 và SEA Games 28, Nguyễn Văn Lai cũng giành HCV ở nội dung 5000m, do đó, anh đã hoàn tất cú hattrick HCV của mình ở 3 kỳ SEA Games lên tiếp.

Nguyễn Văn Lai thi đấu khá tốt ở nội dung này. Anh núp gió đối thủ người Indonesia, Agus Prayogo trong phần lớn thời gian thi đấu. Sau khi trận đấu còn 1 vòng, Văn Lai và đối thủ người Thái Lan Sanchai Namkhet vượt lên nhưng Văn Lai bứt tốc rất nhanh, bỏ xa đối thủ để giành HCV.

Cả 2 đối thủ của Văn Lai đều là những người có thành tích rất tốt, Agus Prayogo là ‘ông trùm’ ở nội dung 10.000m trong khoảng 3 năm nay, trong khi Sanchai Namkhet được đánh giá rất cao.

Với tấm HCV này, đoàn điền kinh Việt Nam đã có HCV thứ 16 tại SEA Games lần này, gần như chắc chắn đứng nhất toàn đoàn.

Năm 2015 và 2013, đoàn điền kinh Thái Lan giành ngôi nhất toàn đoàn với cùng 17 HCV ở cả 2 kỳ SEA Games. Đoàn Việt Nam khi đó cũng giành 11 HCV ở cả 2 kỳ SEA Games.

Hôm qua 25/8, đoàn Việt Nam lại đặt kì vọng giành vàng vào những bộ môn quen thuộc như điền kinh hay bơi. Mặc dù trên thực tế, đoàn điền kinh Việt Nam không hề có bất cứ nội dung thế mạnh nào trong ngày hôm nay nhưng rất bất ngờ chúng ta đã có 3 chiếc HCV liên tiếp ở nội dung nhảy xa nữ, 5000m nữ và 4x100m nữ.

Thethao247.vn - Người Đưa Tin
Theo dòng sự kiện: