Lý Hoàng Nam tạo cú sốc lớn trên BXH tennis thế giới

Hàng loạt những địa chấn gần đây được Lý Hoàng Nam tạo ra trong làng tennis thế giới đã đem tới thành tích khủng của tay vợt này.

Hôm nay, Hiệp hội quần vợt thế giới (ATP) đã chính thức công bố bảng xếp hạng mới nhất. Trong đó, tay vợt 19 tuổi Lý Hoàng Nam đã xuất sắc giành hạng 701 thế giới từ hạng 929 tại BXH gần nhất, tăng 228 bậc.

Thành tích này có được là do Hoàng Nam đã giành chức vô địch Vietnam F5 Future – Cúp Becamex diễn ra vào ngày 25/9. Cụ thể, tay vợt của Việt Nam (khi đó xếp hạng 929) đã đánh bại Masato Shiga (xếp hạng 631) với tỉ số chung cuộc 2-0 ở trận chung kết. Đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử có một tay vợt VN đăng quang ở một giải nhà nghề nằm trong hệ thống thi đấu Men’s Futures của ITF.

Lý Hoàng Nam, BXH ATP, BXH tennis thế giới, Vietnam F6 Future, Vietnam F5 Future

Lý Hoàng Nam tăng hơn 200 bậc trên BXH ATP

Trước đó một ngày, Lý Hoàng Nam cùng Nguyễn Hoàng Thiên đã đăng quang ngôi vô địch đôi nam của giải. Đây cũng là chức vô địch đôi nam đầu tiên ở một giải chuyên nghiệp của quần vợt VN. Tuy nhiên, thành tích này không được tính vào xếp hạng đánh đơn.

Tốc độ thăng tiến của Hoàng Nam trên bảng xếp hạng thế giới vẫn chưa dừng lại bởi ATP chưa cập nhật thành tích vào tứ kết đơn nam của anh ở giải Việt Nam F6 Futures. Chắc chắn anh sẽ lọt top 700 thế giới vào tuần sau.

Hoàng Nam đánh bại đối thủ xếp hơn 300 hạng để vô địch giải nhà nghề Hoàng Nam đánh bại đối thủ xếp hơn 300 hạng để vô địch giải nhà nghề

Tay vợt trẻ của Việt Nam lập được kỳ tích khi lần đầu đăng quang tại 1 giải đấu xếp hạng ITF.

Nên đọc

Thethao247.vn - Người Đưa Tin
  • Cú phản lưới khó tin khiến Khánh Hòa thua ngược Quảng Ninh
    Cú phản lưới khó tin khiến Khánh Hòa thua ngược Quảng Ninh
    Thể Thao 247 - Có bàn thắng dẫn trước nhưng Khánh Hòa để thua ngược 2 bàn trên sân của Quảng Ninh, trong đó có pha đá phản lưới khó tin của Đình Nhơn ở những phút bù giờ cuối cùng
  • VIDEO: Tình huống khiến Hoàng Vũ Samson nhận thẻ đỏ trực tiếp
    VIDEO: Tình huống khiến Hoàng Vũ Samson nhận thẻ đỏ trực tiếp
    Hà Nội đã rơi vào cảnh thiếu người từ phút 31 trong chuyến làm khách trên sân của SHB Đà Nẵng khi Hoàng Vũ Samson bị truất quyền thi đấu sau tình huống tranh chấp cao chân với hậu vệ chủ nhà. Đây là tình huống mà trung vệ Britez chủ động phá bóng bằng đầu và va chạm với cái gầm giày được giơ rất cao của Samson.
# Team PI GD Pts
1 Chelsea 38 49 91
2 Tottenham 38 60 86
3 Manchester City 38 41 78
4 Liverpool 38 36 76
5 Arsenal 38 33 75