Sốc: Djokovic bị tay vợt hạng 117 loại ngay ở vòng 2 Australian Open

Thể Thao 247 - Cú sốc lớn nhất ở vòng 2 Australian Open chính là việc tay vợt hạng 117 thế giới Istomin đánh bại Novak Djokovic với tỉ số 3-2.

Ở trận này, Istomin đã phân phối sức lực và tỏ ra xuất sắc hơn Nole ở những thời điểm quyết định. Trong set đầu tiên, hai tay vợt lôi nhau tới những loạt tie-break đầy cân não. Istomin đã cho thấy ngày thi đấu đầy hứng khởi bằng chiến thắng 10-8, qua đó giành chiến thắng 7-6 trong set đầu tiên.

Tuy vậy, bằng bản lĩnh của mình, Djokovic đã vượt qua Istomin trong set thứ hai với tỉ số 7-5. Tới set thứ ba, Nole thậm chí còn giành chiến thắng dễ dàng hơn bằng tỉ số 6-2.

Tưởng như sau hai set thắng liên tiếp, Djokovic sẽ dễ dàng đánh bại tay vợt 30 tuổi để vào vòng tiếp theo. Tuy nhiên, hết bất ngờ này đến bất ngờ khác đã xảy đến.

australian open 2017, lich thi dau australian open 2017, ket qua australian open 2017, djokovic, nole, istomin

Ở set thứ 4, hai tay vợt tiếp tục kéo nhau tới loạt tie-break và một lần nữa Istomin lại là người giành chiến thắng với tỉ số 7-5. Tới set cuối cùng, Istomin bắt đầu tạo nên trận đấu điên rồ bằng việc bẻ được pha giao bóng ở game thứ 3 của Djokovic. Trong những game còn lại, Istomin đã tận dụng tốt lợi thế giao bóng của mình để giành thắng lợi với tỉ số 6-4.

Đây là trận đấu thực sự xuất sắc của Istomin, dù có những cú ra bóng trông không uy lực, tuy nhiên khả năng 'giấu tay' của anh là rất đáng nể. Chính điều đó đã giúp Istomin giành được những điểm số ấn tượng.

Theo thống kê sau trận, Nole đã mắc tới 9 lỗi giao bóng kép, trong khi Istomin chỉ là 3. Số lần đánh bóng hỏng của Nole cũng là 69 so với chỉ 57 của Istomin.

Như vậy sau hơn 7 năm, Djokovic mới lại dừng bước ngay ở vòng 2 Úc mở rộng (trước đó là năm 2008). Với Istomin, đây là lần thứ 3 anh lọt được tới vòng 3 của giải đấu này.

Thể Thao 247 - Tinnhanhonline.vn
  • Cú phản lưới khó tin khiến Khánh Hòa thua ngược Quảng Ninh
    Cú phản lưới khó tin khiến Khánh Hòa thua ngược Quảng Ninh
    Thể Thao 247 - Có bàn thắng dẫn trước nhưng Khánh Hòa để thua ngược 2 bàn trên sân của Quảng Ninh, trong đó có pha đá phản lưới khó tin của Đình Nhơn ở những phút bù giờ cuối cùng
  • VIDEO: Tình huống khiến Hoàng Vũ Samson nhận thẻ đỏ trực tiếp
    VIDEO: Tình huống khiến Hoàng Vũ Samson nhận thẻ đỏ trực tiếp
    Hà Nội đã rơi vào cảnh thiếu người từ phút 31 trong chuyến làm khách trên sân của SHB Đà Nẵng khi Hoàng Vũ Samson bị truất quyền thi đấu sau tình huống tranh chấp cao chân với hậu vệ chủ nhà. Đây là tình huống mà trung vệ Britez chủ động phá bóng bằng đầu và va chạm với cái gầm giày được giơ rất cao của Samson.
# Team PI GD Pts
1 Chelsea 38 49 91
2 Tottenham 38 60 86
3 Manchester City 38 41 78
4 Liverpool 38 36 76
5 Arsenal 38 33 75