Brunei bỏ quyền đăng cai SEA Games 30 vào năm 2019

(Thethao247.vn) - Brunei, đất nước theo kế hoạch sẽ là chủ nhà của SEA Games 30 diễn ra vào năm 2019 bất ngờ tuyên bố rút lui, không đăng cai sự kiện thể thao lớn nhất của khu vực Đông Nam Á.

Brunei không đăng cai SEA Games 30, Brunei sea games 30, Việt Nam chủ nhà Sea games 31, Campuchia tổ chức Sea games 32, khai mạc sea games 28, brunei seagames, SEA GamesChâm đuốc khai mạc SEA Games 28 tối ngày 5/6

Thông báo này được Brunei đưa ra trong buổi họp của Liên đoàn thể thao Đông Nam Á vừa diễn ra tại Singapore nhân dịp SEA Games 28 được tổ chức tại đảo quốc sư tử.

Đại diện của Brunei cho biết nguyên nhân khiến họ từ bỏ quyền đăng cai SEA Games 30 – 2019 là vì không có đủ địa điểm thi đấu, thiếu cơ sở vật chất cho việc ăn ở và đi lại của các VĐV cũng như không có đủ thời gian để chuẩn bị. Quốc gia nhỏ bé này đồng thời cũng gửi lời xin lỗi đến Liên đoàn thể thao Đông Nam Á vì sự cố này.

Ngay sau khi Brunei tuyên bố rút lui khỏi quyền đăng cai SEA Games 30 thì Phillipines cũng bày tỏ nguyện vọng sẵn sàng thế chân. Theo kế hoạch luân phiên tổ chức thì SEA Games 29 sẽ diễn ra tại Malaysia vào tháng 9/2017 (chưa có ngày cụ thể) với 36 môn thi đấu. Sau đó 2 năm sẽ đến lượt Brunei (nhưng đã rút lui). Việt Nam sẽ là chủ nhà của SEA Games 31 vào năm 2021 và Campuchia sẽ đăng cai SEA Games 32 vào năm 2023.

 

Xem trực tiếp SEA Games 28 tại đây

Thethao247.vn - Người Đưa Tin
  • VIDEO: Salah rút ngắn tỷ số trận đấu cho Liverpool
    VIDEO: Salah rút ngắn tỷ số trận đấu cho Liverpool
    Thể Thao 247 - Henderson có pha kiến tạo rất thông minh để Salah dùng tốc độ vượt qua các hậu vệ đội chủ nhà trước khi dứt điểm nhẹ nhàng nhưng đủ hiểm hóc, đưa bóng dội cột xa vào lưới, hạ gục thủ thành Lloris.
  • VIDEO: Son Heung-min nhân đôi cách biệt cho Tottenham
    VIDEO: Son Heung-min nhân đôi cách biệt cho Tottenham
    Thể Thao 247 - Thêm một sai lầm đón bóng hỏng rất đáng trách của trung vệ Lovren tạo điều kiện để Kane thoát xuống trống trải trước khi căng ngang thuận lợi cho Son Heung-min dễ dàng đặt lòng hạ gục Mignolet.