Ô tô, xe máy

Honda SH 2017 tụt giá "thê thảm" tại Hà Nội

Thể Thao 247 - Chiếc xe ga cao cấp, đắt khách của Honda đang trong tình trạng có giá bán hỗn loạn tại các đại lý từ bắc vào nam. Tại Hà Nội, giá của chiếc Honda SH 2017 có mức giảm giá mạnh so với trước Tết.

Theo công bố của Honda Việt Nam, giá bán của xe SH 125 phiên bản phanh thường (CBS) có giá 67,99 triệu đồng, phiên bản sử dụng phanh ABS có giá 75,99 triệu đồng, Honda SH 150i phiên bản CBS là 81,99 triệu đồng, phiên bản có phanh ABS là 89,99 triệu đồng.

Tuy nhiên, giá bán thực tế của Honda SH 2017 tại các đại lý bán lẻ do Honda ủy quyền đều có mức chênh rất cao so với giá của nhà sản xuất niêm yết, có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy theo "nhu cầu thị trường", vì thế sự phân biệt về giá cũng phụ thuộc vào các thị trường khác nhau trong cả nước.

Tại các đại lý Honda Hà Nội, tính từ thời điểm sau Tết Nguyên Đán, các phiên bản xe SH 2017 đều có mức giảm giá rất mạnh. Hiện tại, SH 2017 phiên bản 125i sử dụng phanh ABS có giá bán là 79 triệu đồng, giảm tới 9 triệu đồng so với thời điểm trước Tết Nguyên Đán. Đây cũng là mức giảm mạnh nhất trong tất cả các phiên bản của SH 2017.

Trong khi đó, các phiên bản khác cũng có mức giảm mạnh so với thời điểm trước Tết, dao động từ 2 - 5 triệu đồng. Cụ thể, phiên bản SH 125 CBS có giá bán là 73,5 triệu đồng, giảm 3 triệu đồng. Honda SH 150 phiên bản CBS có giá bán tại các đại lý bán lẻ là 92 - 93,5 triệu đồng, giảm khoảng 2 triệu đồng, phiên bản SH 150 sử dụng phanh ABS có giá bán là 102,5 triệu đồng, giảm 5 triệu đồng. Dẫu vậy, giá bán thực tế vẫn cao hơn giá đề xuất từ 3-12,5 triệu đồng.

Theo các đại lý bán lẻ như Kường Ngân, Thắng Lợi, HEAD,... sở dĩ, các dòng xe Honda SH 2017 có mức giảm mạnh như hiện tại là do thị trường "ế ẩm" kéo dài. Việc giảm giá sâu có tác dụng kích cầu thị trường. Ngoài ra, nguồn hàng về các đại lý cũng tăng gấp rưỡi trong tháng 3, tránh tình trạng khan hàng như thời điểm trước Tết cũng khiến giá giảm.

Giá Honda SH có sự chênh lệch rõ rệt giữa các thị trường

Trong khi đó, tại thị trường TP.HCM, tất cả phiên bản xe Honda SH 2017 đều có giá bán cao hơn thị trường Hà Nội từ 3 - 8 triệu đồng. Trong đó, phiên bản SH 125 sử dụng phanh ABS có mức chênh cao nhất khoảng 8 triệu đồng.

Theo khảo sát của PV, giá xe SH 2017 125 phiên bản sử dụng phanh CBS có giá bán 75,5 triệu đồng, phiên bản Honda 150 CBS có giá 95 - 96,5 triệu đồng, phiên bản 150 ABS có giá 107 - 108,5 triệu đồng, cao hơn giá đề xuất từ 5 - 17 triệu đồng.

Một đại lý tại quận Thủ Đức cho biết, sở dĩ giá xe SH 2017 tại TP.HCM cao hơn Hà Nội là do nguồn hàng. "Mặc dù không còn tình trạng khan hàng như thời điểm trước Tết nhưng thị trường TP.HCM vẫn không nhiều bằng ngoài Hà Nội", đại diện đại lý cho hay.

SH 2017 chính thức ra mắt tại thị trường Việt Nam vào tháng 11/2016. SH thế hệ mới thay đổi thiết kế ở phần đầu sử dụng bóng LED cho đèn pha, đèn định vị và đèn hậu. Đồng hồ điện tử kiểu dáng mới.

Theo: VTCnews

Thể Thao 247 - Tinnhanhonline.vn
  • VIDEO: Secret handshakes - Sở thích độc đáo của giới cầu thủ
    VIDEO: Secret handshakes - Sở thích độc đáo của giới cầu thủ
    Thể Thao 247 - Secret Handshakes có thể hiểu như một kiểu bắt tay độc đáo chỉ giành riêng cho 1 cá nhân thân thiết. Đây cũng là một sở thích của nhiều cầu thủ cá tính như Pogba, Cristiano Ronaldo, Lukaku hay Son Heung - Min...
  • Cờ Thế Giang Hồ Vỉa Hè - Khổng Minh Tá Tiễn
    Cờ Thế Giang Hồ Vỉa Hè - Khổng Minh Tá Tiễn
    Thể Thao 247 - Thể Thao 247 - Cờ thế giang hồ là một bộ phận của cờ tàn nghệ thuật. Sở dĩ nó được kèm theo hai chữ giang hồ là vì người bày ra nó trên các vỉa hè để ăn cuộc kiếm sống. Bản thân hai chữ giang hồ gợi lên những ấn tượng tốt xấu xen kẽ nhau, phản ánh đúng thực chất của loại cờ thế này. Nếu gạt bỏ những người có máu mê đánh độ ra thì cờ thế giang hồ là loại cờ tàn nghệ thuật rất đáng xem và giành được sự ngưỡng mộ của hầu hết những người yêu thích cờ tướng. Trong đó có nhiều ván được liệt vào hàng danh cục và được xem là thái sơn trong cờ tàn nghệ thuật mà bất kỳ một đại cao thủ nào cũng phải trầm trồ bái phục. Theo Vịt ú cờ tướng
Bảng giá xe